หมวดสินค้า

รายการที่สั่งซื้อ

0 รายการ - ฿ 0.00
ตะกร้าสินค้าของคุณว่างเปล่า!

เกี่ยวกับเรา

  I.S. Song Hits หรือบริษัทวงศ์สว่างการพิมพ์ เริ่มก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2512 โดย คุณเล็ก วงศ์สว่าง อดีตนักจัดรายการวิทยุผู้โด่งดังเจ้าของรายการ “I.S. Song Hits” หรือ “รายการเพลงประทับใจ”

  ย้อนกลับไปในยุคช่วงที่เพลงสากลมีบทบาทและมีอิทธิพลในหมู่วัยรุ่นไทย ระหว่างที่จัดรายการได้สังเกตเห็นว่า แฟนเพลงมักจะชอบขอเนื้อเพลงเพื่อที่จะร้องตามในระหว่างเปิดเพลง จึงได้ความคิดในการจัดทำหนังสือรวมเนื้อเพลงสากลโดยใช้ชื่อรายการ “I.S. Song Hits” เป็นชื่อหนังสือเพลง ปรากฏว่าหนังสือเพลงเล่มนี้ได้รับการตอบรับดีมากขายหมดในเวลาอันรวดเร็ว กลายเป็นตำนานเพลงสากลในเมืองไทย

  จนมาถึงช่วงที่เพลงสากลได้รับความนิยมน้อยลง เพลงไทยเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น คุณเล็กก็ริเริ่มที่จะทำหนังสือเพลงไทยเพื่อตอบรับแฟนเพลงไทย แต่จุดเด่นที่แตกต่างคือ “ได้นำคอร์ดกีตาร์เข้ามารวมอยู่ในเนื้อเพลง” เพื่อให้แฟนๆ ทั้งร้อง และเล่นดนตรีตามกันไป โดยใช้ชื่อหนังสือเพลงเล่มนี้ว่า “The Guitar” และหนังสือเพลงเล่มนี้ก็กลายเป็นต้นแบบของหนังสือเพลงในเมืองไทยมาจนถึงปัจจุบัน

  หลังประสบความสำเร็จจากการจัดพิมพ์หนังสือเพลง จึงเริ่มสนใจหันมาบุกเบิกงานด้านธุรกิจสิ่งพิมพ์แบบเต็มตัว โดยจัดทำทั้งหนังสือและนิตยสารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ “ศาลาคนเศร้า” หนังสือพ็อกเก็ตบุ๊คที่รวบรวมเรื่องราวความรักและชีวิตจากประสบการณ์จริงของผู้อ่าน ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง นอกจากนี้ยังเป็นผู้ริเริ่มการผลิตนิตยสารแฟชั่นเป็นรายแรกของเมืองไทยในชื่อ Teenage Fashion และ Star Fashion นิตยสารแฟชั่นที่รวบรวมผลงานจากห้องเสื้อชั้นนำมากมาย และยังเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาและแตกแขนงของนิตยสารแฟชั่นด้านอื่นๆ ออกมาอีก อาทิ Bangkok Catwalk, Bride International, Pattern, Fashion Drawing, Star Working Style, Cotton & Silk ฯลฯ ซึ่งนอกจากจะเป็นผู้นำด้านสื่อสิ่งพิมพ์และนิตยสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นแล้ว ยังเป็นผู้นำในการผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ในวงการแฟชั่นผมเป็นรายแรกในเมืองไทยอีกด้วย อาทิ Hair Style, Hairworld, Hair Teen, Star Hair Style, ผมเกล้า ฯลฯ

  2515-2520 วงการเพลงสากลซบเซาอย่างที่สุด I.S.Song Hits ที่ว่าแน่และยืนหยัดอยู่เล่มเดียวก็เริ่มทรุด แต่ The Guitar กลับขายดี จึงเปลี่ยนโฉมใหม่เพิ่มคอลัมน์ ภาพ ข่าว นักร้องชื่อดัง ตอบสนองความต้องการของแฟนเพลงเพื่อให้ทันเหตุการณ์ ปรับปรุงรูปแบบมาตลอด เริ่มพิมพ์ระบบอ็อฟเซ็ททั้งเล่มตั้งแต่ปี 2516 ยืนหยัดอยู่เล่มเดียว จนทนต่อการขาดทุนไม่ไหว ประกาศขอยุติการทำ I.S.Song Hits หลังจากทำมาแล้ว 20 ปี กลางงานวันชมรมนักนิยมเพลงเก่า ที่ห้องนภาลัย โรงแรมดุสิตธานี

  เข้าสู่ช่วงวิกฤติเศรษฐกิจในปี 2540 ยังเป็นผู้พลิกผันวงการหนังสือด้วยการริเริ่มทำพ็อกเก็ตบุ๊คชื่อ “ทะลึ่ง” หนังสือคลายเครียดสำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งผลตอบรับเป็นไปอย่างท่วมท้น ติด 1 ใน 10 หนังสือขายดีของร้านหนังสือชั้นนำติดต่อกันเป็นเวลาหลายเดือน

  จากวันแรกแห่งการเริ่มต้นจนถึงวันนี้ คุณเล็กทุ่มเทแรงกายแรงใจในการวางรากฐานให้ “วงศ์สว่างการพิมพ์” มีความก้าวหน้าและยิ่งใหญ่มากว่า 40 ปี ด้วยอุดมการณ์ที่ยึดมั่น …“ถ้าเราไม่ริแล้วใครจะเริ่ม เราคือผู้นำไม่ใช่ผู้ตาม”…. จน นสพ.ไทยรัฐ คอลัมน์มาลัยไทยรัฐ ยกย่องให้เป็น “สุภาพบุรุษนักจัด”, “เจ้าพ่อหนังสือเพลง” และ “ราชาโปสเตอร์”ในที่สุด

  ด้วยนิสัยไม่ชอบย่ำอยู่กับที่ จึงคิดริเริ่มออกหนังสือใหม่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น แพทเทิร์น, คิดดี้, แค็ทวอล์ค, ไบรด์อินเตอร์ ฯลฯ สะสมที่ดินในซอยจรัญฯ 86/1 ก่อสร้างโรงพิมพ์ขนาดย่อมๆ ที่มีสนามหญ้า เริ่มจาก 343 ตรว. เป็นสองไร่ครึ่งจนแล้วเสร็จในปี 2544 จากนั้นจึงทำพิธีเปิดอาคาร และฉลองครบรอบ 38 ปี I.S.Song Hits เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2544

  ปัจจุบันมีหนังสือและนิตยสารในเครือ I.S.Song Hits ที่ได้รับการยอมรับจากผู้อ่านมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ศาลาคนเศร้า พ็อกเก็ตบุ๊คคลายเครียดสำหรับผู้ใหญ่ที่ใช้ชื่อว่า ทะลึ่ง พักยก ตลกนักศึกษาฮาสุดขีด Fashion Magazine เสื้อผ้า-แบบผม ที่อยู่คู่วงการแฟชั่นไทยมานานกว่า 30 ปี รวมถึง Music Magazine เพลงไทย-สากล ที่ขึ้นชื่อเป็นหนึ่งเรื่องคอร์ดกีตาร์ถูกต้องแม่นยำตามมาตรฐาน ในส่วนของ Year Book และ TheGuitar ฉบับรวมเพลง , Guitar Mag นิตยสารดนตรีรายเดือน, ตำราสอนเล่นกีตาร์และทฤษฎีต่างๆ นอกจากนี้ยังมีสตูดิโอให้เช่า รวมถึงโรงพิมพ์คุณภาพบริการงานพิมพ์ครบวงจรภายใต้ชื่อ วงศ์สว่างพับลิชชิ่ง (Wongsawang Publishing)

  ปี 2551 ร้าน I.S. Book เปิดให้บริการภายใต้โลโก้ I.S.Song Hits พรั่งพร้อมไปด้วยนิตยสารในเครือมากมายกว่า 100 รายการ แห่งเดียวที่แฟน I.S.Song Hits จะสามารถค้นหาหนังสือฉบับย้อนหลังควรค่าแก่การสะสม รวมถึง CD เพลงและสปอตโฆษณาโบราณที่หายาก พร้อมแล้วให้คุณได้เลือกซื้อสินค้าออนไลน์คุณภาพ ภายใต้โลโก้ I.S. Song Hits

About Us

I.S.Bookonline
บริษัท วงศ์สว่างพับลิชชิ่ง แอนด์ พริ้นติ้ง จำกัด
เลขที่ 2 ซ.86/1 ถ.จรัญสนิทวงศ์ แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700

 

 

ติดต่อเรา

  • 0-2880-1876 ต่อ 101-103
  • 09-706-8426-2
  • 0-2433-6394
  • wswpmkt.sdb@gmail.com

Powered by Opencart
Opencart theme designed by KulerThemes.com